Camera quan sát

 • Việc giám sát qua Camera quan sát IP là giải pháp phổ biến và công cụ an ninh được sử dụng rộng rãi trong xã hội ngày nay. Đây không còn là một thiết bị xa lạ hay quá đắt đỏ đối với người tiêu dùng.

  Nhu cầu sử dụng giám sát qua camera IP

  Việc trang bị hệ thống camera quan sat phục vụ cho nhu cầu an ninh của gia đình, cơ quan, doanh nghiệp... là nhu cầu cần thiết và vô cùng thiết yếu bởi việc ứng dụng công nghệ hiện đại góp phần giúp việc bảo an trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

 • Bạn chưa từng biết gì về camera giám sát? Những kiến thức cơ bản về cơ bản về camera quan sat sẽ giúp ích cho bạn nhé:

  I. PHÂN LOẠI VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAMERA QUAN SÁT

  Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu thực tế cũng như vị trí, địa hình địa thế lắp đặt mà người ta sản xuất ra nhiều loại camera khác nhau như: Camera quan sát trong nhà, camera quan sát ngoài trời, camera Analog, camera IP, camera wifi (không dây), camera 3G, camera dome (áp trần), camera PTZ, camera ngày, camera đêm, camera góc nhìn rộng, camera ngụy trang ... Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra 4 loại camera chính:

  1.      Analog camera

  2.      IP Camera

  3.      PTZ Camera.

  4.      Camera góc nhìn rộng

   II. MỘT SỐ THÔNG SỐ KỸ THUẬT KHÁC CẦN QUAN TÂM.

  Camera CCD: Charge Couple Device – Thiết bị cảm biến hình ảnh là công nghệ chính cho hình ảnh kỹ thuật số.

  IP Camera: thiết bị ghi hình sử dụng giao thức mạng...

 • Kho xưởng là nơi có diện tích tương đối lớn. Với diện tích như vậy thì khó có thể nào kiểm soát hết được. Chính vì vậy, giải pháp camera quan sát trong nhà xưởng được ưu tiên lựa chọn.

  Một mô hình camera quan sat trong kho xưởng sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm bởi tất cả các hoạt động thường ngày đều được ghi lại một cách hiệu quả.

  Khác với việc lắp đặt camera dùng cho văn phòng có phần đơn giản, khi lắp đặt camera cho nhà xưởng chúng ta phải mất nhiều thời gian cho công đoạn khảo sát, lên sơ đồ bố trí thiết bị.

 • Bóng đá được mệnh danh là môn “thể thao vua” luôn hấp dẫn và thu hút khan giả trên khắp hành tinh. Mỗi khi có một trận bóng diễn ra, lực lượng bảo vệ, an ninh sẽ được bố trí khắp sân bóng để đảm bảo an ninh khi có trường hợp xấu do các cổ động viên quá khích gây ra. Việc sử dụng hệ thống camera quan sát cho sân bóng đá là việc vô cùng cần thiết để đảm bảo an ninh, theo dõi từ khu vực khan đài đến sân bóng để nắm bắt tình hình và đặc biệt là quay lại những pha bóng gây tranh cãi khi trọng tài không giải quyết được.


 • Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, nhiều công ty, nhà máy mọc lên. Các khu công nghiệp ở nước ta xuất hiện ngày càng nhiều với số lượng công nhân, máy móc vô cùng lớn. Trong các nhà máy, nhà xưởng, các loại máy móc có giá trị có khi lên tới hàng tỉ đồng chính vì vậy việc quản lý tài sản là việc vô cùng quan trọng. Số lượng công nhân  có khi lên đến hàng trăm, việc quản lý giờ giấc, công việc cũng không phải là việc đơn giản. Việc sử dụng camera quan sat trong nhà xưởng là giải pháp hiệu quả nhất...

 • Việc lắp camera quan sát đã trở nên cần thiết đối với hầu hết các cơ quan, công ty, nhà xưởng… cho đến cá nhân của mỗi người. Đây được xem như là một thiết bị chống trộm hữu hiệu nhất, một trong những giải pháp đảm bảo độ an toàn cao trong cuộc sống.

  Sau khi chọn lựa được các dòng camera quan sat cần thiết phù hợp với mục đích sử dụng. Người dùng cần tiến hành lắp đặt theo một quy trình nhất định. Có nhiều hệ thống camera khác nhau nên việc lắp đặt camera cũng theo các nhu cầu chuyên biệt khác nhau. Tùy theo từng dòng camera mà lựa chọn các thiết bị an ninh thống nhất phù hợp

 • Camera quan sát ngày ngày nay đã trở thành một thiết bị thông minh, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc lựa chọn, sử dụng và bảo quản camera quan sát sao cho hiệu quả luôn là những mối quan tâm hàng đầu.

  Để lựa chọn được camera quan sat có chất lượng cần dựa trên những đặc điểm về:

  1.   Độ phân giải:

  Đây là yếu tố thể hiện  mức độ sắc nét của hình ảnh. Mức độ này được thể hiện qua chỉ số  TV lines ( Tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian ). Chỉ số TV line càng cao thì hình ảnh càng sắc nét và rõ và đẹp, vì thế giá thành của những camera có chỉ số này cao thường rất đắt tiền.Thông thường nhất, trên thị trường, chúng ta thấy có những lọai sau: 350 TVL; 380 TVL, 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL…Trong đó: Cho nhu cầu quan sát thông thường thì từ 380~480 TVL là đạt yêu cầu.

  Độ phân giải của các Camera quan sát rất khác nhau cho ra những hình ảnh có chất lượng khác nhau.

 • Với sự phát triển của các công ty hiện nay khi mà giá trị của các loại thiết bị máy móc, tài sản ngày càng cao thì việc đảm bảo an toàn cho chúng cũng ngày càng được quan tâm. Ngày nay, có rất nhiều vụ trộm cắp với những hành vi rất tinh vi, nếu chỉ sử dụng con người để canh giữ, bảo vệ thì vẫn chưa đủ mà còn cần đến sự trợ giúp của các loại máy móc hiện đại, hữu hiệu nhất chính là camera quan sát.


 • Camera giám sát được xem là một sản phẩm công nghệ cao và được ứng dụng để đảm bảo sự an toàn, an ninh trong cuộc sống đầy rẫy phức tạp ngày nay. Chính bởi đặc tính kỹ thuật cao của mình nên nhiều người không thể hiểu được các thuật ngữ kỹ thuật dùng để mô tả các chi tiết kỹ thuật của camera quan sat. Nếu không nắm rõ rất có thể bị nhầm lẫn khi sử dụng và lựa chọn camera quan sát.

  Bạn có thể nắm các thuật ngữ cơ bản được sử dụng cho camera quan sát dưới đây để có thể hiểu rõ ý nghĩa của chúng.

  Camera Analog: Hầu hết các camera giám sát an ninh hiện nay là camera analog. Tức là các hình ảnh video kỹ thuật số nhận được từ các camera giám sát sẽ chuyển về đầu ghi hình thông qua cáp đồng trục. Camera analog không phụ thuộc vào mạng Internet hay tốc độ đường truyền internet. Nó là mạng độc lập nên tính bảo mật cao và không bị truy cập trái phép nếu không kết nối internet. Chất lượng đường truyền tín hiệu ổn định.

 • Hệ thống camera quan sát là thiết bị được nhiều người sử dụng ngày nay để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, công ty của mình. Hiện nay trên thị trường có các dạng camera giám sát sau: Xem trực tiếp, không lưu hình ảnh; Dùng đầu ghi hình để lưu hình ảnh;

  1. Xem trực tiếp               

  - Xem bằng tivi 

  Đây là hệ thống đơn giản nhất chỉ cần camera quan sat thông thường và tivi để xem hình ảnh. Loại hình này thường phổ biến trong nhiều gia đình bởi nó tiết kiệm nhất và thường được đặt ở hành lang hay cửa ra vào. Khi có khách đến nhà chỉ cần bật màn hình tivi là biết được ai đến. Rất thuận tiện cho nhà có nhiều tầng. Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống này chỉ có thể xem hình tại chỗ, không thể kết nối từ xa.     

  - Xem bằng máy vi tính, điện thoại di động thông qua Internet   

   

  Để thiết lập hệ thống này, bạn cần camera IP và modem kết nối Internet. Đây là hệ thống được sử dụng trong gia đình, trường học... để có thể giám sát từ xa.  

  Bạn đều có thể xem được hình ảnh bằng máy vi tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet ở bất cứ nơi đâu. Bạn cũng có thể xem tại nhà bằng máy vi tính nếu có mạng nội bộ. Một số camera IP cho phép xem qua mạng không dây...               


12  
Mitel Distribution