Trang chủTIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN VÀO MÙA MƯA BÃO
Thứ Tư, 06/12/2017 14:23

Có lẽ mọi người đều đã trải qua nỗi sợ hãi khi trời mưa bão bởi nguy cơ bị cháy các thiết bị điện tử rất cao, gây ra thiệt  hại không hề nhỏ về mặt vật chất, hoặc nghiêm trọng hơn là sức khỏe của con người. Bởi vì sét lan truyền  - hung thủ trực tiếp len lỏi theo đường các đường dây điện và dây cáp của mọi thiết bị điện tử… 
Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách hữu ích để phòng chống sét lan truyền.
Biện pháp an toàn và đơn giản nhất là: ngưng sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, máy tính…sau đó rút hết dây nguồn và dây sạc.
Tuy nhiên, khi mà mùa mưa diễn ra liên tục trong 6 tháng, sấm xét xảy ra thường xuyên, thì việc ngưng sử dụng thiết bị mạng  sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn, tốn thời gian và công sức nếu cứ rút và cắm nguồn liên tục như vậy. Vì thế, bạn có thể mua một số thiết bị chống sét như sau:
1. Cột thu lôi: bao gồm: 1 thanh hoặc dây bằng kim loại, gắn trên đỉnh của tòa nhà và một dây dẫn sét trực tiếp từ anten nối xuống đất thay vì đi qua tòa nhà, giúp giảm mức độ  nguy hiểm (hình  minh họa).

 
2. Thiết bị hãm dòng (giúp bảo vệ bằng cách ngăn dòng điện trào): kết nối thiết bị nhỏ giữa mỗi dây dẫn điện để cung cấp cho mạch nối đất cường độ cao; giúp ngăn chăn sự tăng dòng đột ngột  nhằm hạn chế gia tăng điện áp khi sét đánh vào đường truyền dẫn hoặc dây nguồn.
 
3. Nối đất: là yếu tố quan trọng quyết định việc tránh sét cho các thiết bị là có hiệu quả hay không, nhờ vào sự kháng trở thấp của đất cũng như nối từ đất đến các thiết bị, giúp cho đa phần dòng điên do sét đánh bị tiêu tan vào đất, không gây ảnh hưởng đến các thiết bị của bạn.Các tin khác

123456  
Mitel Distribution