Trang chủTIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
KHÔNG NÊN BỎ QUA 9 ỨNG DỤNG NÀY CHO WIFI (phần 1)
Thứ Sáu, 08/12/2017 14:28

Ngày nay, đi bất cứ nơi đâu, dù là ở nhà, công ty, hay khu vực công cộng, đều cần phải dùng wifi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho độc giả 9 ứng dụng hữu ích giúp giải quyết phần nào các vấn đề wifi thường xuyên xảy ra như: mạng chậm, hay rớt sóng hoặc thậm chí không kết nối mạng được…
1. Connectify Hotspot Lite: tạo điểm phát sóng di động cho phép nhiều thiết bị khác kết nối với 1 wifi.
 
Khi chúng ta sử dụng dịch vụ ở quán café, khách sạn, hay trên máy bay…, thường sẽ được dùng wifi miễn phí. Nhưng đôi lúc, có một số nơi, bạn phải trả tiền mới có thể kết nối internet được. Nếu bạn chỉ sử dụng 1 cái điện thoại hoặc chỉ 1 laptop để vô mạng thì phí đó miễn cưỡng có thể chấp nhận, nhưng giả sử phải dùng nhiều thiết bị để vô mạng cùng lúc thì sao? Điều này sẽ làm bạn tốn kém và khó chịu.
Chính vì vậy, ứng dụng “Connectify Hotspot Lite” là giải pháp hay để giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng cách: đầu tiên, dùng máy tính của bạn kết nối wifi, sau đó, ứng dụng này sẽ thiết lập và cho phép các thiết bị khác kết nối vào máy tính và sử dụng được internet mà không cần tốn phí thêm.
Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của ứng dụng này không tìm thấy dễ dàng như các ứng dụng thông thường khác. Trên trang chủ Connectify bạn sẽ thấy 2 nút: “Buy now” và “Download”
-> Chọn “Download” -> Cài đặt -> tùy chọn Lite (miễn phí) -> bạn có thể chi sẻ wifi miễn phí cho các thiết bị khác.
Với các tính năng nâng cao hơn như: tùy ý đặt tên cho hotspot, chia sẻ kết nối có dây, bạn phải trả phí khoảng 35$ - 60$.
Lưu ý nhỏ là khi càu đặt ứng dụng này, có thể sẽ bị rằng Windows Firewall chặn truy cập, lúc đó cũng đừng bối rối, chỉ cần ấn vào Cho phép truy cập(Allow access) là được.
Để đảm bảo không bị người khác dùng ké, bạn có thể đặt mật khẩu cho Hotspot của mình. Connectify sẽ hiển thị chi tiết để bạn kiểm soát bao gồm: bao nhiêu thiết bị đang kết nối, đó là loại thiết bị gì (điện thoại, laptop, máy tính bảng…), đã sử dụng bao nhiêu dung lượng, tốc độ tải nhanh hay chậm, địa chỉ IP….

2. CyberGhost VPN:
 
Đây là phần mềm có phiên bản miễn phí không giới hạn dung lượng sử dụng, bạn chỉ cần tải về và cài đặt rất đơn giản bằng cách: vào trang chủ CyberGhost -> Free Download -> có thể sử dụng ngay mà không cần phải tạo tài khoản. Hỗ trợ được cho cả Windows, Linux, Android, iOS, và Mac.
Tuy nhiên, ứng dụng này lại có 1 số rắc rối như sau: 
- Chỉ cho phép sử dụng liên tục trong 3 giờ, nếu quá sẽ tự động ngắt kết nối -> chỉ cần kết nối lại là được, nhưng sẽ gây phần nào ảnh hưởng tới công việc của bạn.
- Có quảng cáo đi kèm.
- Bạn sẽ phải xếp hàng đợi chờ nếu tất cả máy của của VPN đều bận, thời gian chờ không quá lâu, chỉ khoảng 5 phút.
Với hai phiên bản cao cấp hơn là: Premium và Premium Plus, bạn sẽ phải trả phí là 6.99$ và 10.99$ mỗi tháng. Tất nhiên, về mặt chất lượng sẽ vượt trội hơn phiên bản miễn phí nhiều:
- Cho phép 5 thiết bị kết nối.
- Không có quảng cáo.
- Không giới hạn dung lượng và thời gian sử dụng.
- Tốc độ nhanh gấp 5 lần.
3. TunnelBear:
 
- Là dịch vụ miễn phí đơn giản và khá được yêu thích hiện nay.
- Dùng được cho Android, IOS, MAC và cả Window.
- Cho phép chạy mở rộng trên Chrome và Opera mà không cần phải tải về máy.
- Được sử dụng miễn phí 500MB dung lượng mỗi tháng.
Nếu muốn nhiều dung lượng hơn, bạn phải trả 6.99$ mỗi tháng.
4. Ookla Speedtest: phương pháp đơn giản để kiểm tra đốc độ Upload và Download
 
Đây là phần mềm cơ bản dễ sử dụng nhất giúp bạn biết được tình trạng của tốc độ Wifi hiện tại.
Ứng dụng này rất đơn giản, bạn không cần phải tải về mà chỉ cần truy cập vào website -> bấm “Begin test”, trang web sẽ tự động chạy kiểm tra và báo kết quả cho bạn.
Hơn nữa, nếu bạn muốn xác định rõ tốc độ mạng bị chậm là do Router hay do Internet, chỉ cần tháo Router, kết nối máy tính với Ethernet Modem, sau đó chạy ứng dụng để kiểm tra và nhận kết quả. Từ đó bạn sẽ biết được vấn đề chính xác nằm ở đâu và có biện pháp khắc phụ phù hợp.
Khi ra khu vực công cộng, bạn nên sử dụng mạng riêng ảo để đảm bảo an toàn và bảo mật. VNP có khả năng mã hóa thông tin liên lạc trực tuyến để bảo vệ sự riêng tư cho bạn, hạn chế Hacker xâm nhập và ăn cắp thông tin.
Có thể nói đây chính là những công cụ cực kỳ hữu ích để kiểm tra và khắc phục mạng Wifi cho bạn.

Các tin khác

123456  
Mitel Distribution